Vệ sinh màng lọc máy lọc không khí Honeywell để giúp cho thiết bị của bạn sử dụng hiệu quả và bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng.

Có thể bạn đang sử dụng một chiếc máy lọc không khí  tuyệt vời nhưng không phải người dùng máy lọc khí nào cũng biết vệ sinh màng lọc máy lọc không khí Honeywell đúng cách. Màng lọc không khí là chi tiết phải quan trọng nhất trong mỗi chiếc máy lọc khí Honeywell. Có thế nhận định bộ phận này quyết định tới hiệu quả lọc bụi bẩn và làm sạch khí thở trong phòng mà không có nó máy không thể hoạt động bình thường được.

Trong quá trình sử dụng, chính vì màng lọc giữ lại bụi bẩn và chỉ cho không khí sạch đi qua nên rất dễ bị bẩn. Vậy làm sao để vệ sinh màng lọc đúng cách ra sao để bộ phận này hoạt động tốt?

Trước tiên cần phải nói tới lớp lọc của máy lọc không khí chính hãng Honeywell được trang bị gồm 3 lớp cụ thể là: lớp lọc thô, lớp lọc Hepa và lớp lọc than hoạt tính. Thông thường màng lọc thô sẽ được bố trí ngoài cùng để ngăn các hạt bụi lớn, duy nhất lớp màng này chúng ta có thể vệ sinh bằng nước mà không ảnh hưởng gì tới kết cấu và tính năng của màng.

Màng lọc bụi PM 2.5 là màng lọc Hepa. Được cấu thành thừ ngàn ngàn sợi tơ mảnh, đan chồng lên nhau tạo ra lớp màng khá chắc chắn chỉ có khoảng trống cho không khí đi qua khoảng 0.3 micromet, thế nên màng lọc Hepa gần như ngăn chặn tuyệt đối bụi bẩn và nấm mốc có trong không khí.

Vệ sinh màng lọc máy lọc không khí Honeywell:

1. Trước tiên nhất ở màng lọc Hepa chúng ta nên áp dụng phương pháp vệ sinh khô. Tại sao nói vệ sinh khô? Có nghĩa là khi vệ sinh tuyệt đối không sử dụng nước hay các chất tẩy rửa khác mà chỉ được dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ tạp chất bám trên màng.

Một lưu ý khi vệ sinh màng lọc không khí Honeywell là việc hút bụi cần phải theo chiều lưu thông của không khí trong máy, tránh trường hợp hút ngược lại khiến cho bụi bám chặt hơn, dẫn tới không thể làm sạch mà còn ảnh hưởng tới màng lọc.

2. Đối với màng lọc cacbon của máy lọc không khí Honeywell, điểm đặc biệt của lớp màng này khác với màng lọc thô và màng lọc Hepa là sức mạnh khử mùi, khử khí độc của nó tạo nên bởi các hạt than hoạt tính nhỏ. Việc bố trí các hạt than có tính khử mạnh dàn đều trên màng lọc giúp chúng tiếp xúc tốt hơn với luồng không khí, từ đó nâng cao hiệu năng khử mùi hôi.

3. Tiếp đến là màng lọc than. Cũng tương tự như với màng lọc Hepa. Máy hút bụi, chổi được dùng để làm sạch lớp màng này. Trong thời gian sử dụng, người dùng nên kiểm tra màng lọc không khí thường xuyên để biết tình trạng bám bụi trên màng lọc để có phương pháp vệ sinh hay thay mới.

Ngoài ra chúng ta cần vệ sinh cửa hút gió của máy lọc không khí Honeywell để đảm bảo việc lưu thông khí đầu vào được hiệu quả nhất. Trong trường hợp chúng ta chưa có thời gian hoặc chưa hiểu rõ thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ tận nhà của nhân viên kỹ thuật Maylockhongkhi.com về vấn đề vệ sinh màng lọc máy lọc không khi Honeywell.

Màng lọc không khí có thời gian sử dụng khoảng 2 năm tuy nhiên tùy vào môi trường ô nhiễm nhiều hay ít và thời gian sử dụng máy mà tuổi thọ màng lọc dài hoặc ngắn hơn. Để được tư vấn hoặc thay mới màng lọc, chúng ta có thể tham khảo chi tiết tại Maylockhongkhi.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.